Mã CK:

Tài chính quốc tế
Font     Font +     Font ++

Nhà đầu tư kỳ cựu: "Chứng khoán Mỹ có thể sẽ điều chỉnh 15% trong thời gian tới"


(22-07-2021 11:17)

Scott Minerd – chủ tịch kiêm CIO của Guggenheim Investments, cho biết việc Fed giảm quy mô mua tài sản sớm hơn dự kiến và sự lây lan của biến thể Delta đều là những yếu tố rủi ro chính đối với thị trường.

Theo Scott Minerd – chủ tịch kiêm CIO của Guggenheim Investments, thị trường chứng khoán Mỹ có thể sẽ giảm khoảng 15% trở lên vào cuối tháng 10. Sắp tới sẽ là khoảng thời gian đầy thách thức đối với Phố Wall.

Minerd cho biết trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg Television hom 21/7: "Tháng 9 và tháng 10 có thể sẽ là khoảng thời gian khó khăn trong năm nay. Thị trường có thể sẽ giảm 15% hoặc lớn hơn một chút. Vào khoảng ngày 26/10, tôi cho rằng đây sẽ là cơ hội để mua vào."

Minerd cho biết, việc Fed giảm quy mô mua tài sản sớm hơn dự kiến và sự lây lan của biến thể Delta đều là những yếu tố rủi ro chính đối với thị trường. Ông cũng dự đoán, tiền số sẽ tiếp tục gặp nhiều thách thức trong những tháng tới. Ông nhận thấy Bitcoin có thể giảm sâu hơn nữa, có thể xuống dưới mốc 15.000 USD và chỉ trích "tất cả những thứ này chỉ là đồ bỏ đi."

Nhà đầu tư kỳ cựu: Chứng khoán Mỹ có thể sẽ điều chỉnh 15% trong thời gian tới  - Ảnh 1.

Scott Minerd – chủ tịch kiêm CIO của Guggenheim Investments.

Vị CIO của công ty đầu tư nói thêm: "Tôi cho rằng thị trường tiền số sẽ còn tiếp tục ‘bốc hơi’. Một thị trường ‘con gấu’ cơ bản với Bitcoin thường là mức giảm 80% và với bối cảnh không chắc chắn và sự cạnh tranh từ các đồng tiền mới, thì tôi nghĩ diễn biến tiêu cực sẽ còn xảy ra."

Ông cho biết: "Vậy liệu khi nào bạn nên mua Bitcoin? Tôi không nghĩ là trong thời gian sớm."

Minerd cho biết diễn biến kém vượt trội của Bitcoin vào cuối năm là một tín hiệu tiêu cực đối với các loại tài sản rủi ro, đây là một dấu hiệu cảnh báo sớm để "chúng ta biết rằng sẽ còn nhiều vấn đề ở phía trước đối với tài sản rủi ro và cụ thể là cổ phiếu."

Về dài hạn, ông nhận định Ethereum là một loạt tiền số "khả thi hơn" so với Bitcoin.

Về thị trường nợ, Minerd cho biết trái phiếu lợi suất cao được xếp hạng thấp đang ở có mức giá cực kỳ cao so với trước đây. Hiện tại, ông ưa thích trái phiếu rác được xếp hạng cao nhất và kỳ vọng có nhiều cơ hội thuận lợi hơn để mua trái phiếu rác trong những tháng tới.

Minerd cho hay: "Chúng ta đang bước vào một giai đoạn khó khăn, diễn ra theo mùa đối với các tài sản rủi ro. Có thể, cơ hội đầu tư sẽ nằm ở trái phiếu lợi suất cao."

Tham khảo Bloomberg

Lục Lam (Theo Nhịp sống kinh tế)

Các tin khác:

Danh Mục Tin Tức: