Mã CK:

Tài chính quốc tế
Font     Font +     Font ++

Tàu điện ngầm bị ngập ở TQ: 120 phút kinh hoàng - Người tuyệt vọng bật khóc, người dặn thân nhân lo hậu sự


(22-07-2021 10:26)

Mưa lớn ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã khiến giao thông tê liệt.

Vụ hàng trăm hành khách bị mắc kẹt trong tàu điện ngầm ở Trịnh Châu khi ngoài trời đang có trận mưa lớn "ngàn năm có một" đang là điều rất được dư luận Trung Quốc quan tâm, khi giới chức địa phương đã xác nhận 12 người thiệt mạng trong vụ việc.

Nhiều hành khách bị mắc kẹt trong thời điểm đó đã đăng tải các video và hình ảnh lên mạng xã hội. Những hình ảnh thực sự gây sốc: Nước ngập đến ngang ngực và thậm chí ngập đến cổ họ, đe dọa tính mạng của họ.

Tàu điện ngầm bị ngập ở TQ: 120 phút kinh hoàng - Người tuyệt vọng bật khóc, người dặn thân nhân lo hậu sự - Ảnh 1.

Một nữ hành khách có mặt tại hiện trường đã đăng tải bài chia sẻ dài về trải nghiệm mạng sống như "chỉ mành treo chuông" sau khi được cứu thoát. Những chi tiết trong bài viết quả thực gây ám ảnh cho người đọc.

Nữ hành khách này cho biết: "Sau khi tôi bước lên tàu điện ngầm, chúng tôi chỉ đi qua một trạm dừng và con tàu bất ngờ bị dừng lại giữa chừng trước khi đến trạm thứ hai! Nước bắt đầu tràn vào trong toa tàu, tôi không thể di chuyển..."

Tàu điện ngầm bị ngập ở TQ: 120 phút kinh hoàng - Người tuyệt vọng bật khóc, người dặn thân nhân lo hậu sự - Ảnh 2.

Theo lời kể của người phụ nữ: Khi đó, mọi người đều bối rối, không biết phải làm gì cả. Lúc này, nhân viên tàu điện ngầm đã hướng dẫn mọi người từ từ sơ tán. Tuy nhiên, ngay sau khi vừa bước ra khỏi tàu, họ liền bị gọi trở lại vì phía trước đã ngập nước hết và không còn đường lên nữa.

Tàu điện ngầm bị ngập ở TQ: 120 phút kinh hoàng - Người tuyệt vọng bật khóc, người dặn thân nhân lo hậu sự - Ảnh 3.

Tất cả mọi người đều phải trở lại toa tàu. Lúc này tình hình ngày càng tệ hơn, nước trong toa tàu đã ngập đến thắt lưng.

Nhưng cơn ác mộng vẫn chưa kết thúc tại đó. Mực nước phía ngoài tiếp tục dâng cao và tràn vào phía trong toa tàu ngày càng nhiều. Ban đầu mọi người đều đứng lên trên ghế ngồi, nhưng sau đó dù đứng trên ghế thì nước vẫn ngập đến ngang ngực chúng tôi, và tất cả mọi người đều thực sự sợ hãi.

Thế nhưng điều kinh hoàng nhất không phải là toa tàu bị ngập nước, mà lượng không khí bên trong ngày càng ít đi. Nhiều người đã có triệu chứng khó thở. Nữ hành khách này đã nghe thấy một người phụ nữ trung niên bật khóc nức nở khi dặn dò gia đình lo hậu sự cho mình và đọc số thẻ ngân hàng cho người thân.

Tàu điện ngầm bị ngập ở TQ: 120 phút kinh hoàng - Người tuyệt vọng bật khóc, người dặn thân nhân lo hậu sự - Ảnh 4.

Vào thời điểm đó, mọi người bắt đầu tuyệt vọng, và họ đã chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất.

Nữ hành khách này cũng đã gọi điện cho mẹ cô, nhưng cô không nhớ rõ mình đã nói những gì với mẹ. Mẹ cô đã cố gắng trấn an con gái và động viên cô rằng lực lượng cứu hộ sẽ đến sớm.

Nữ hành khách cho biết cô đã cố gắng chống chọi từ khoảng 6 giờ chiều đến 8h30 tối, và cuối cùng thì cô cảm thấy mọi thứ đều mờ dần đi - có thể là do thiếu oxy.

Tàu điện ngầm bị ngập ở TQ: 120 phút kinh hoàng - Người tuyệt vọng bật khóc, người dặn thân nhân lo hậu sự - Ảnh 5.

"Đúng lúc này, từ trên nóc toa tàu vang lên tiếng bước chân cứu mạng. Có ai đó tới. Người lính cứu hỏa đã nỗ lực đập vỡ cửa kính... Mọi người đã có thể hít thở trở lại!" - nữ hành khách viết.

Theo giới chức địa phương, lực lượng cứu hộ đã sơ tán hơn 500 người trong sự cố tàu điện ngầm, trong đó có 12 người thiệt mạng và 5 người bị thương./.

Theo Hồng Anh (Doanh nghiệp & Tiếp thị)

Các tin khác:

Danh Mục Tin Tức: