Mã CK:

Font     Font +     Font ++

PV GAS triển khai kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021


(08-01-2021 19:30)

Ngày 4/1/2021, sau kỳ nghỉ mừng Tết Dương lịch, toàn Tổng Công ty Khí Việt Nam đã bước vào ngày làm việc đầu tiên của Năm Mới với tinh thần quyết tâm cao.

Cuộc gặp gỡ ngày đầu năm mới diễn ra trong niềm vui chung, khi năm 2020 đặc biệt khó khăn vừa kết thúc. Trước sự bùng phát của đại dịch Covid-19 và tác động khủng hoảng kinh tế và giá dầu toàn cầu, PV GAS cũng như toàn ngành Dầu khí Việt Nam đã phải trải qua rất nhiều biến động và thay đổi sâu sắc. Năm 2020 đã chứng kiến một PV GAS kiên cường nỗ lực, sẵn sàng đương đầu, chấp nhận những thay đổi cần thiết để tồn tại và vươn lên. Với ý thức chủ động và mạnh mẽ tìm kiếm các giải pháp thích nghi, vượt qua những khó khăn thử thách, PV GAS đã tiếp tục đạt được nhiều thành tích có ý nghĩa to lớn, hoàn thành vượt mức hầu hết các nhiệm vụ chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2020, trở thành doanh nghiệp Năng lượng nổi bật, dẫn đầu Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, tiếp tục là Lá cờ đầu ngành công nghiệp Khí.

Tiếp nối thành công đó, bước vào năm mới 2021, PV GAS tiếp tục mạnh dạn đề ra những mục tiêu mới nhằm duy trì sự ổn định và phát triển bền vững, gặt hái những thành tựu mới và khẳng định vị thế hàng đầu của Tổng Công ty. Để làm được điều đó, việc nhận diện những khó khăn, thách thức cũng như những cơ hội và đề ra các giải pháp phù hợp để vượt qua những trở ngại, tạo đà phát triển cho giai đoạn tiếp theo có ý nghĩa hết sức quan trọng, củng cố sức mạnh, nâng cao thành tích và nâng tầm vị thế cùng hình ảnh của Tổng Công ty lên một tầm cao mới. Lễ phát động thi đua chính là nhằm cổ vũ tinh thần người lao động PV GAS, xiết chặt đội ngũ, đẩy mạnh tình đoàn kết để tạo nên một năm cống hiến ấn tượng hơn nữa, nhấn mạnh hình ảnh PV GAS "Đoàn kết - Đổi mới – Chuyên nghiệp – Hành động".

PV GAS triển khai kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021 - Ảnh 1.

Chủ tịch HĐQT PV GAS Nguyễn Sinh Khang khai mạc Lễ ra quân 2021

Phát biểu khai mạc Lễ ra quân, đồng chí Nguyễn Sinh Khang - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổng công ty nhấn mạnh: "Nhìn lại năm cũ, hướng về tương lai là triết lý chung của mỗi người khi bước vào ngày làm việc đầu tiên của Năm mới. PV GAS cùng thực hiện Lễ Ra Quân triển khai kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021 để tiếp tục phát huy thành tích của năm 2020 và những năm qua, khắc phục các khó khăn thách thức trong năm 2021, phát huy truyền thống của đơn vị Anh hùng, chủ động thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, kế hoạch được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam giao, góp phần hoàn thành mục tiêu phát triển chung của Tập đoàn trong năm 2021".

Phát biểu chúc mừng Lễ ra quân của PV GAS, đồng chí Nguyễn Hoàng Anh - Ủy viên ban chấp hành Trung Ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn NN tại doanh nghiệp và đồng chí Phạm Tiến Dũng – Phó Tổng giám đốc PVN đều chào mừng PV GAS bằng những đánh giá trân trọng năm 2020 cũng như tròn 30 năm nỗ lực hết sức, hết lòng của toàn Đảng bộ, Ban Lãnh đạo và người lao động PV GAS; bền bỉ, kiên trì, sáng tạo để xây đắp thành công của PV GAS. Các vị lãnh đạo đã tri ân những thế hệ lãnh đạo và người lao động PV GAS đã nối tiếp nhiệt huyết, tinh thần vươn tới để đưa PV GAS trở thành lá cờ đầu cùa Tập đoàn, tạo nên thành quả đóng góp hiệu quả, đưa Tập đoàn Dầu khí Việt Nam giữ vững vị thế hàng đầu trong các tập đoàn nhà nước, tôn vinh hình ảnh ngành Dầu khí vinh quang. 

PV GAS triển khai kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021 - Ảnh 2.

Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc PV GAS Dương Mạnh Sơn phát động thi đua Lễ ra quân PV GAS 2021

Nhiệm vụ trọng tâm của PV GAS trong năm 2021 là tập trung thực hiện các nhóm giải pháp:

Tái cấu trúc, sử dụng vốn hiệu quả; tăng cường công tác quản trị doanh nghiệp, nâng cao năng lực cạnh tranh. Tập trung công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực thích ứng với thay đổi của thị trường, đảm bảo tính chuyên nghiệp và đạt trình độ quốc tế.

Xây dựng đề án tổng thể phát triển hệ thống hạ tầng nhập khẩu LNG trên toàn quốc đảm bảo hiệu quả và tối ưu. Tập trung nguồn lực phát triển 3 khu vực đầu mối/trung tâm LNG cả nước là Bà Rịa Vũng Tàu/Thị Vải, Bình Thuận/Sơn Mỹ, miền Bắc/Hải Phòng bên cạnh các kho vệ tinh, trung chuyển và hệ thống phân phối theo đề án phát triển tổng thể.

Đẩy mạnh phát triển thị trường khí theo hướng đa dạng hóa sản phẩm, đa dạng hóa hộ tiêu thụ để đảm bảo cho phát triển bền vững.

Chủ động xây dựng các quy chuẩn, tiêu chuẩn quốc gia về lĩnh vực khí; Tập trung công tác xây dựng, xin chấp thuận của cấp có thẩm quyền các chính sách, cơ chế liên quan lĩnh vực khí (chính sách giá khí, cước phí,...).

Về phía Ủy ban Quản lý vốn NN cũng như PVN luôn sẵn sàng hỗ trợ, tạo điều kiện và đặt niềm tin vào PV GAS; tin rằng PV GAS sẽ thành công và tiếp tục là một trong những đơn vị đầu tàu của Tập đoàn cũng như của ngành công nghiệp Khí Quốc gia.

Lễ ra quân tạo nên không khí hào hứng, sung sức cho toàn PV GAS chào mừng 2021. Toàn thể tập thể PV GAS bước vào năm lao động mới với tinh thần quyết tâm mới.

Ánh Dương (Theo Nhịp sống kinh tế)

Các tin khác:

Danh Mục Tin Tức: