Mã CK:

Tài chính Thế giới
(25-01-2020)
Font     Font +     Font ++

Đây là 5 hình thức vô cùng đơn giản để kiếm tiền khi bạn còn đang ngủ, tránh khỏi trường hợp 'lãi mẹ đẻ lãi con'!


Liệu tiền của bạn vẫn "sinh sôi" khi bạn đang ngủ? Điều này dường như khá viển vông? Nhưng vì chúng ta đang sống trong thời đại của internet, nên việc kiếm tiền ngoài công việc của mình sẽ không khó khăn đến vậy.

Dưới đây là một số cách giúp bạn thực hiện điều đó.

Viết blog

Có lẽ cách phổ biến nhất để có thu nhập thụ động là ra mắt trang blog hoặc kênh Youtube của riêng mình. Bạn chỉ mất vài phút để thiết lập tài khoản và điều quan trọng là chi phí không hề cao.

Sau đó, bắt đầu tạo nội dung mà bạn cho rằng người khác có thể thấy thú vị. Ví dụ, nếu bạn đang là một nhân viên kế toán từng hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ giải quyết các vấn đề về thuế, thì bạn có thể chia sẻ điều này trên trang blog.

Hãy đảm bảo rằng chủ đề mà bạn khai thác là nội dung phổ biến, được nhiều người quan tâm. Nếu không đề cao mục đích này thì không chắc trang blog hay kênh Youtube của bạn sẽ có nhiều lượt truy cập. Tuy nhiên, bạn cũng không thể biết rõ điều gì sẽ diễn ra.

Đây là 5 hình thức vô cùng đơn giản để kiếm tiền khi bạn còn đang ngủ, tránh khỏi trường hợp lãi mẹ đẻ lãi con! - Ảnh 1.

Khi có lượng người theo dõi nhất định, bạn có thể kiếm tiền bằng cách:

· Kiếm hoa hồng với tư cách là một đại lý. Đó là khi bạn đưa các sản phẩm hoặc dịch vụ của người khác lên trang/kênh cá nhân của mình. Hãy đảm bảo rằng những sản phẩm/dịch vụ đó phải liên quan đến nội dung mà bạn sản xuất. Ví dụ, trang blog về kế toán có thể trở thành một bên đại diện cho phần mềm kế toán hoặc xử lý hoá đơn. Khi có đối tác, bạn sẽ nhận được một mã riêng để bất cứ khi nào người theo dõi nhấn vào liên kết đó thì bạn sẽ được nhận hoa hồng.

· Bán quảng cáo. Nếu trang/kênh của bạn có đủ lượng truy cập để trở thành đại lý, thì thời điểm đó có thể sẽ là cơ hội tốt để các nhà quảng cáo mua quảng cáo trên trang của bạn. Bạn có thể bắt đầu bằng mức giá khiêm tốn, ví dụ như 20 USD/quảng cáo. Nhưng bạn có thể nâng lên mức cao hơn. Hãy luôn nhớ rằng trang/kênh cá nhân của bạn phải có chất lượng thực sự tốt.

· Tìm nhà tài trợ. Điều này hơi khác so với việc bán quảng cáo. Nội dung quảng cáo từ nhà tài trợ có thể được thực hiện 1 lần hoặc đặt logo vĩnh viễn trên trang/kênh của bạn.

Kiếm tiền bản quyền

Nếu bạn là một nhạc sĩ, diễn viên hay tay viết tài năng, thì bạn có thể kiếm được tiền bản quyền từ chính công việc của mình. Nói một cách khác, mọi người sẽ trả tiền để sử dụng những sản phẩm hoặc tài sản sáng tạo của bạn.

Bán lại đồ đã sử dụng

Đây là 5 hình thức vô cùng đơn giản để kiếm tiền khi bạn còn đang ngủ, tránh khỏi trường hợp lãi mẹ đẻ lãi con! - Ảnh 2.

Một trong những cách phổ biến nhất đó là bán những đồ đạc cũ của bạn trên eBay. Ngay cả khi đã hết đồ để bán, thì bạn có thể bắt đầu giảm dần việc mua sắm. Đây là nơi bạn bán các sản phẩm cho một cộng đồng trên eBay hoặc Amazon, các công ty này sẽ thực hiện những bước còn lại, bao gồm vận chuyển.

Đầu tư cổ phiếu

Khi đầu tư vào cổ phiếu, bạn sẽ trở thành một cổ đông. Việc này cho phép bạn được hưởng lợi nhuận trong đó. Đầu tư vào cổ phiếu đã là một cách phổ biến để kiếm thu nhập thu động từ nhiều năm nay và nhờ có internet, thì hoạt động này đã trở nên dễ ràng hơn rất nhiều.

Cho thuê bất động sản

Nhờ có sự xuất hiện của Airbnb, bạn có thể cho thuê chính căn nhà của mình khi đang đi nghỉ hoặc một căn nhà khác khi không sử dụng. Hơn nữa, bạn cũng có thể cho thuê nhà để xe, bãi đỗ xe hoặc không gian văn phòng không sử dụng đến. Đây là một khoản "kiếm ngoài" cực kỳ tuyệt vời mà bạn không cần làm gì ngoài việc đăng quảng cáo.

Tham khảo The Entrepreneur

Alibaba chơi lớn: ‘Lì xì’ cho người dùng 372 triệu USD, các đại gia công nghệ khác cũng rót hàng trăm triệu USD vào cuộc đua mừng tuổi không tiền mặt!

Nguồn: Cafef,Vneconomy,Tuổi trẻ,vnexpress...

Các tin khác:

Các tin đọc nhiều nhất:

Danh Mục Tin Tức: