Mã CK:

Doanh nghiệp
(14-08-2019)
Font     Font +     Font ++

Quỹ đầu tư Singapore mở rộng đầu tư tại Việt Nam


VAHOCA là một công ty quản lý tài sản có trụ sở tại Singapore, chủ yếu đầu tư phát triển giá trị với chiến lược dài hạn.

Đây là quỹ đầu tư của Châu Á, tập trung vào câu chuyện về người tiêu dùng mà Việt Nam được xem là một trong những thị trường đầu tư tăng trưởng lớn nhất trong 7 năm qua. Thêm vào đó, một số quỹ đầu tư lớn từ Singapore đã dẫn đầu trong việc đầu tư chiến lược tại Việt Nam trong hơn 2 thập kỷ qua.

Đại diện VAHOCA cho biết: "VAHOCA rất lạc quan vào môi trường vĩ mô tại Việt Nam với mức tăng trưởng GDP từ 6,5 đến 7%/năm. Trên đà tăng trưởng trong thập kỷ này, Việt Nam đang hướng đến nâng hạng thị trường mới nổi (EM MSCI) và đang có những bước tiến đáng chú ý hướng đến phát triển thị trường chứng khoán thành một trong các yếu tố góp phần vào cơ cấu tăng trưởng của Việt Nam. Chiến lược này đã mang lại lợi ích đáng kể tại các quốc gia khác và Việt Nam đã định vị tốt để giữ vững tốc độ tăng trưởng trong nhiều năm tới".

Ông cũng đồng thời đề cập thêm rằng VAHOCA quan tâm về xu hướng phát triển bền vững và tìm kiếm câu chuyện đầu tư nội địa chứ không chỉ tập trung xuất khẩu. Ngành xây dựng với chỉ số tăng trưởng 7%/năm và các công ty trong ngành tại Việt Nam có chỉ số thị trường thấp hơn trong khu vực.

Công ty được đầu tư dẫn đầu thị trường và đang hoạt động chưa đạt đến mức năng lực thực sự trong các quý gần đây và vì vậy mà giá trị giao dịch đang thấp hơn giá trị nội tại.

Một trong những tiêu chí đầu tư quan trọng mà VAHOCA quan tâm là sức mạnh của thương hiệu. Trong sự phát triển nhanh của các nền kinh tế thị trường mới nổi (EM), việc nhận diện thương hiệu là một yếu tố đặc biệt quan trọng. Công ty được đầu tư có thương hiệu và logo trải dài khắp Việt Nam, vô cùng ấn tượng. Xây dựng thương hiệu mạnh là điều vô cùng thách thức để đạt được, là tài sản vô hình có giá trị lớn mà công ty sở hữu. Thương hiệu mạnh của công ty hỗ trợ hạn chế các ảnh hưởng đến từ lạm phát và giúp doanh nghiệp đứng ngoài cuộc chiến cạnh tranh giá cùng các công ty trong ngành. Các khách hàng đồng ý chi trả cao cho một thương hiệu đáng tin cậy đi cùng với chất lượng được đảm bảo.

VAHOCA có một chiến lược đầu tư dài hạn. Do đó, với tỷ lệ đáng kể cổ phần được nắm giữ bởi người lao động, lợi ích của việc cải thiện hiệu quả hoạt động doanh nghiệp cũng sẽ mang lại lợi ích mạnh mẽ cho những cổ đông quan trọng này.

Nguồn: Cafef,Vneconomy,Tuổi trẻ,vnexpress...

Các tin khác:

Các tin đọc nhiều nhất:

Danh Mục Tin Tức: