Mã CK:

Tài chính Thế giới
(15-06-2019)
Font     Font +     Font ++

Câu chuyện ít biết đằng sau quốc kỳ của các nước


Quốc kỳ của mỗi quốc gia thường chứa đựng câu chuyện về lịch sử văn hóa và chính trị, hay những bí mật ít người biết.

Câu chuyện ít biết đằng sau quốc kỳ của các nước - Ảnh 1.

Quốc kỳ Canada. Hình ảnh chiếc lá phong là biểu tượng không thể nhầm lẫn của Canada. Quốc kỳ hiện nay được sử dụng từ năm 1965. Lá phong 11 điểm được lựa chọn để đại diện cho 10 tỉnh, với 1 điểm đại diện cho 3 vùng lãnh thổ của Canada. Người dân Canada rất yêu thích quốc kỳ của mình. từ năm 1996, ngày 15/2 được chọn làm ngày Quốc kỳ Canada.Câu chuyện ít biết đằng sau quốc kỳ của các nước - Ảnh 5.

Union Jack, lá ở của Vương Quốc Anh. Là một trong những lá cờ mang tính nhận diện cao nhất thế giới, Union Jack là sự kết hợp của một số lá cờ, đại diện cho 3 vùng của Vương quốc Anh. Chữ thập đỏ đại diện cho nước Anh. Chữ X màu trắng đại diện cho Scotland và chữ X màu đỏ đại diện cho Ireland.Câu chuyện ít biết đằng sau quốc kỳ của các nước - Ảnh 14.

Quốc kỳ Đan Mạch: Được coi là lá cờ cổ nhất thế giới, lá cờ Dannebrog được cho là có từ năm 1219. Các Quốc vương Đan Mạch sử dụng lá cờ này từ thế kỷ 14 và nó trở thánh quốc kỳ chính thức từ giữa thế kỷ 19. Lá cờ có mối liên hệ mạnh mẽ với Thiên chúa giáo và được cho là có tầm ảnh hưởng với các nước Bắc Âu khác như Thụy Điển, Na Uy, Phần Lan và Iceland khi quốc kỳ những nước này được thiết kế theo phong cách tương tự.

 

Câu chuyện ít biết đằng sau quốc kỳ của các nước - Ảnh 15.


Quốc kỳ Bangladesh.Lá cờ màu xanh đỏ của Bangladesh ẩn chứa một bí mật thú vị - vòng tròn được in offset để nó luôn cân đối khi lá cờ tung bay trên cột cờ. Lá cờ được chính thức sử dụng từ năm 1972, màu xanh đại diện cho sự tươi tốt của những cánh đồng, còn màu đỏ là máu của những người đã ngã xuống vì nền độc lập. Ngoài ra, hình tròn màu đỏ còn là hình ảnh Mặt trời mọc trên vịnh Belgan./.

Nguồn: Cafef,Vneconomy,Tuổi trẻ,vnexpress...

Các tin khác:

Các tin đọc nhiều nhất:

Danh Mục Tin Tức: