Mã CK:

Tài chính Thế giới
(15-06-2019)
Font     Font +     Font ++

Cổ phiếu công nghệ lao dốc, Phố Wall quay đầu giảm điểm


Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, chứng khoán Mỹ giảm điểm nhẹ khi cổ phiếu Broadcom lao dốc mạnh - khiến các nhà sản xuất chip khác cũng có diễn biến tiêu cực và cả nhóm công nghệ đều chịu áp lực.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 17,16 điểm, tương đương 0,1%, còn 26.098,61 điểm. S&P 500 lùi 0,2%, chốt phiên với 2.886,98 điểm, trong đó nhóm công nghệ mất 0,8%. Nasdaq Composite cũng sụt 0,5%, xuống 7.796,66 điểm.

Cổ phiếu của Broadcom giảm hơn 5% sau khi công ty này công bố doanh thu dự kiến cho quý tới với kết quả tệ hơn ước tính trước đó và cắt giảm dự báo cho năm 2019, với lý do nhu cầu sụt giảm "trên diện rộng" và động thái trừng phạt Huawei của Mỹ. Chứng chỉ quỹ VanEck Vectors Semiconductor ETF (SMH) giảm 2,7%.

Cổ phiếu của các nhà sản xuất chất bán dẫn khác cũng có diễn biến tương tự. Micron Technology, Advanced Micro Technology và Applied Materials đồng loạt giảm ít nhất 1%. Intel mất 1,1%.

Tâm lý của các nhà đầu tư trên Phố Wall cũng đi xuống khi Trung Quốc công bố số liệu của ngành công nghiệp. Sản xuất công nghiệp ở Trung Quốc tăng 5% vào tháng trước, đây là tốc độ tăng trưởng chậm nhất trong vòng 17 năm. Chứng khoán Trung Quốc cũng diễn biến tiêu cực trước thông tin này. Shanghai Composite sụt 1%, trong khi cổ phiếu hạng A tại sàn Thâm Quyến giảm 1,8%.

Các chỉ số lớn của Mỹ đồng loạt có diễn biến khởi sắc vào phiên giao dịch trước, đóng góp vào đà tăng mạnh của tháng này. Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq đều tăng hơn 4% trong tháng 6, tính đến phiên cuối tuần này.

Doanh số bán lẻ của Mỹ tăng 0,5%, theo Bộ Thương Mại. Con số này thấp hơn mức dự kiến của các nhà kinh tế được Refinitv khảo sát là 0,6%. Tuy nhiên, doanh số bán lẻ của tháng 4 đã cao hơn. Số liệu của tháng 5 tăng 0,5%, trong đó không bao gồm ô tô, vật liệu khai thác khí gas và thực phẩm.

Theo dự kiến, Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ tổ chức một cuộc họp 2 ngày về chính sách tiền vệ vào tuần sau. Ngân hàng trung ương dự kiến sẽ không thực hiện bất kỳ sự thay đổi chính sách nào, nhưng các nhà đầu tư sẽ theo dõi về những dấu hiệu rằng Fed sẽ hạ lãi suất vào cuối năm nay.

Apple, Boeing và những 'cái tên' lớn ở Phố Wall bắt đầu 'thấm đòn' chiến tranh thương mại
Nguồn: Cafef,Vneconomy,Tuổi trẻ,vnexpress...

Các tin khác:

Các tin đọc nhiều nhất:

Danh Mục Tin Tức: