Mã CK:

Doanh Nhân
(13-06-2019)
Font     Font +     Font ++

Từ chuyện thầy giáo người Mỹ không giải nổi bài toán thi đại học Trung Quốc đến những kì thi "khó nhằn" bậc nhất ở châu Á
Đoạn video được chia sẻ bởi một giáo viên Trung Quốc, người này đưa cho đồng nghiệp của mình, cũng là một giáo viên dạy toán cấp hai ở Mỹ, giải 1 bài toán từ Gaokao năm nay. Sau thời gian nghiền ngẫm mày mò, anh cũng giải được nó nhưng không ngờ đáp án sai. Video đã trở nên nổi tiếng với hơn 140 triệu lượt xem trên Weibo và được các phương tiện truyền thông nước này đưa tin.

Kì thi này gồm nhiều môn: Quốc ngữ, Tiếng Anh, Hóa học, Tiếng Trung cơ bản, Toán học, Khoa học xã hội và thi nghề, được tổ chức vào ngày thứ năm đầu tiên của tháng 11, từ 8h đến 17h.

Được xem như một "tấm vé thông hành" để giúp bạn trẻ có cơ hội bước vào đời dễ dàng hơn, kì thi này quyết định tương lai các em bao gồm cả nghề nghiệp và cả hôn nhân!

Kết quả không tốt thì sẽ được thi lại thêm 1 năm sau nữa. Theo thống kê, có đến 20% thí sinh sẽ thi lại mỗi năm.

Từ chuyện thầy giáo người Mỹ không giải nổi bài toán thi đại học Trung Quốc đến những kì thi khó nhằn bậc nhất ở châu Á - Ảnh 5.

Áp lực học hành đè nặng lên học sinh Hàn Quốc

 Top 3 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc, các đại học SKY (bộ 3 trường danh tiếng hàng đầu ở Hàn Quốc gồm Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Hàn Quốc và Đại học Yonsei) là những trường có tỷ lệ chọi cao nhất. Những thí sinh đạt điểm không quá xuất sắc vẫn có thể vào những trường này nhưng chỉ có thể học ngành nghệ thuật và không thể chuyển ngành sau khi vào trường.

Thi đại học ở Hàn Quốc thực sự là cuộc chiến. Hình ảnh các chuyến tàu điện ngầm chật kín học sinh vào lúc 23h-24h không hề xa lạ ở Hàn Quốc, bởi đó là thời điểm các em kết thúc giờ học thêm tại trung tâm và trở về nhà.

Người Hàn Quốc quan niệm "tứ lang ngũ lạc", tức là nếu ngủ 3 tiếng mỗi đêm, bạn có cơ hội vào trường SKY; ngủ 4 tiếng mỗi đêm có thể đậu vào những đại học khác; ngủ 5 tiếng mỗi đêm, hãy quên việc vào đại học đi.

Từ chuyện thầy giáo người Mỹ không giải nổi bài toán thi đại học Trung Quốc đến những kì thi khó nhằn bậc nhất ở châu Á - Ảnh 6.

Học sinh lớp 11 quỳ ngoài cổng trường, cầu nguyện cho các anh chị bên trong

Là một đất nước coi trọng ngành công nghiệp giải trí, đã có rất nhiều bộ phim nói về kì thi khắc nghiệt này, tiêu biểu là bộ phim "God Of Study".

Từ chuyện thầy giáo người Mỹ không giải nổi bài toán thi đại học Trung Quốc đến những kì thi khó nhằn bậc nhất ở châu Á - Ảnh 7.

"God Of Study" đề cập một cách chân thực nhất đến quá trình học tập gian khổ, áp lực trước khối kiến thức khổng lồ mà mỗi một học sinh phải tích lũy và tự mình rèn giũa để có thể bước chân vào cánh cổng trường đại học trong mơ.

Trải qua luyện tập gian khổ trong quân đội tôi học được 5 kỹ năng "thép" đảm bảo cho thành công ở bất kỳ lĩnh vực nào: Người làm kinh doanh càng nên học hỏi

M.M.M

Theo Trí Thức Trẻ

Nguồn: Cafef,Vneconomy,Tuổi trẻ,vnexpress...

Các tin khác:

Các tin đọc nhiều nhất:

Danh Mục Tin Tức: