Mã CK:

Chứng Khoán
(13-06-2019)
Font     Font +     Font ++

VHM về tham chiếu trong phiên ATC, VN-Index giữ được mốc 950 điểm


Trong phiên chiều nay, nhóm dầu khí đã có những tín hiệu tích cực cùng với sự phục hồi của giá dầu thế giới.

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra khá buồn tẻ khi VN-Index có thời điểm về 946 điểm. Tuy vậy, giá dầu thế giới bất ngờ hồi phục mạnh lên 52,5 USD/thùng (WTI) đã kéo các cổ phiếu dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB…hồi phục và thị trường có phần sôi động hơn.

Dù vậy, tâm lý giới đầu tư vẫn khá thận trọng và không sẵn sàng mua đuổi, trong khi lực cung luôn thường trực ở vùng giá xanh khiến thị trường "lịm" dần về cuối phiên. Các cổ phiếu dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB cũng thu hẹp đà tăng so với đầu phiên chiều.

Trong những phút cuối phiên ATC, VHM bất ngờ có lực cầu xuất hiện và cổ phiếu này đã hồi phục lên tham chiếu 80.000 đồng/cp. Trong phiên, có thời điểm VHM xuống mức thấp nhất 76.600 đồng.

Nhóm ngân hàng cũng là điểm sáng trong phiên hôm nay khi ACB, EIB, VPB, TPB, VCB vẫn giữ được sắc xanh tăng điểm.

Việc VHM hồi phục cùng nhóm ngân hàng giữ được sắc xanh đã giúp thị trường thu hẹp đà giảm. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index chỉ còn giảm 4,09 điểm (0,43%) xuống 950,08 điểm; HNX-Index giảm 0,06% xuống 103,5 điểm và Upcom-Index giảm 0,31% xuống 54,95 điểm.

Thanh khoản thị trường vẫn là điểm trừ khi giá trị khớp lệnh rất thấp, vỏn vẹn 2.600 tỷ đồng. Khối ngoại bán ròng hơn 50 tỷ trên toàn thị trường, tập trung vào các Bluechips như VHM, VNM, HPG, POW, DPM…

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL duy trì basis dương với khoảng cách được nới rộng lên 4,32 đến 8,12 điểm.

=========================================

Phiên giao dịch buổi sáng tiếp tục diễn ra khá ảm đạm. Dòng tiền chưa sẵn sàng "nhập cuộc", trong khi bên cầm cổ phiếu đang dần sốt ruột đẩy mạnh bán ra khiến các chỉ số mau chóng suy yếu.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index giảm 6,73 điểm (0,71%) xuống 947,44 điểm; HNX-Index giảm 0,09% xuống 103,46 điểm và Upcom-Index giảm 0,3% xuống 54,95 điểm. Thanh khoản thị trường tiếp tục ở mức rất thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn vỏn vẹn 1.200 tỷ đồng. Số mã giảm điểm trên HoSE áp đảo hoàn toàn với 159 mã, trong khi số mã tăng vỏn vẹn 101.

Khối ngoại bán ròng 40 tỷ trong phiên sáng, tập trung vào VHM (39 tỷ đồng), VNM (17,7 tỷ đồng), GAS (6,61 tỷ đồng), POW (5,5 tỷ đồng)…

Về diễn biến thị trường, các cổ phiếu ngân hàng có diễn biến khá tốt với ACB, BID, EIB, VPB, VCB tăng điểm và là điểm sáng hiếm hoi trên thị trường.

Trong khi đó, nhóm dầu khí GAS, PVS, PVD, PVT…đang chịu áp lực bán khá mạnh. Ngoài ra, các Bluechips BVH, HPG, MSN, VNM, HVN, VJC, VHM…đồng loạt giảm điểm ảnh hưởng không tốt tới diễn biến thị trường.

=====================================

Phiên giao dịch 13/6 diễn ra với sắc đỏ bao trùm thị trường ngay từ những phút mở cửa. Việc dòng tiền đổ vào thị trường thời gian qua khá yếu, trong khi cuộc chiến thương mại vẫn khá phức tạp khiến giới đầu tư trở nên thận trọng hơn với thị trường.

Trong đêm qua, giá dầu tiếp tục lao dốc khi dự báo nhu cầu tiêu thụ sụt giảm trong năm 2020, cũng như tồn kho dầu Mỹ tiếp tục tăng. Điều này đã khiến các cổ phiếu dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB…chịu áp lực điều chỉnh.

Bên cạnh đó, các Bluechips BVH, DHG, FPT, VCB, HVN, PNJ, MWG, VHM, VIC, VRE…cũng đồng loạt giảm điểm khiến thị trường thêm phần ảm đạm.

Tại thời điểm 10h5’, chỉ số VN-Index giảm 6,02 điểm (0,63%) xuống 948,15 điểm; HNX-Index giảm 0,17% xuống 103,38 điểm và chỉ có Upcom-Index tăng nhẹ 0,08%.

Thanh khoản thị trường tiếp tục ở mức thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn vỏn vẹn 500 tỷ đồng. Khối ngoại sau giai đoạn mua ròng đang bán ròng nhẹ hơn 7 tỷ đồng.

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL vẫn duy trì basis dương, nhưng đã thu hẹp lại chỉ còn từ 0,5 đến 3,5 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư đang có sự thay đổi theo chiều hướng tiêu cực.

Nguồn: Cafef,Vneconomy,Tuổi trẻ,vnexpress...

Các tin khác:

Các tin đọc nhiều nhất:

Danh Mục Tin Tức: