Mã CK:

Tài chính Thế giới
(13-06-2019)
Font     Font +     Font ++

Huawei yêu cầu nhà mạng Mỹ trả hơn 1 tỷ USD cho hơn 230 bằng sáng chế


Huawei đang xúc tiến đòi Verizon trả khoản nợ phí cấp phép cho hơn 230 bằng sáng chế trị giá hơn 1 tỷ USD, Reuters ngày 12/6 đưa tin.

Verizon nên trả tiền để "giải quyết vấn đề cấp phép bằng sáng chế", Giám đốc cấp phép sở hữu trí tuệ Huawei viết hồi tháng 2, tờ Wall Street Journal trước đó đưa tin. Các bằng sáng chế cho thiết bị mạng của hơn 20 nhà cung cấp của Huawei, bao gồm các công ty công nghệ lớn của Mỹ, nhưng các nhà cung cấp này sẽ chuyển lại cho Verizon, nguồn tin cho biết.

Huawei đã liên hệ trực tiếp với một số công ty trong nhóm này, nguồn tin nói thêm. Các bằng sáng chế trong phạm vi từ thiết bị mạng lõi, cơ sở hạ tầng hữu tuyến đến công nghệ kết nối internet. Lệ phí cấp phép hơn 230 bằng sáng chế là hơn 1 tỷ USD, người này tiết lộ.

Huawei yêu cầu nhà mạng Mỹ trả hơn 1 tỷ USD cho hơn 230 bằng sáng chế - Ảnh 1.

(Ảnh: Reuters)

Các công ty liên quan, bao gồm Verizon, đã thông báo cho chính phủ Mỹ. Tranh chấp xảy ra trong bối cảnh căng thẳng Mỹ - Trung gia tăng. Yêu cầu trả phí cấp giấy phép sáng chế có thể liên quan nhiều hơn đến cuộc chiến địa chính trị giữa Trung Quốc và Mỹ thay vì một cuộc đòi phí thông thường.

Nguồn: Cafef,Vneconomy,Tuổi trẻ,vnexpress...

Các tin khác:

Các tin đọc nhiều nhất:

Danh Mục Tin Tức: