Mã CK:

Tin doanh nghiệp
Font     Font +     Font ++

Cổ phiếu tăng trần 5 phiên liên tục, loạt doanh nghiệp phải giải trình


(25-11-2022 09:10)

Cùng với nhịp hồi phục gần 100 điểm vừa qua của VN-Index, hàng loạt cổ phiếu chạm ngưỡng 5 phiên liên tục tăng trần. Trước diễn biến này, nhiều doanh nghiệp phải lên tiếng giải trình.

Theo quy định, các doanh nghiệp niêm yết phải giải trình khi cổ phiếu tăng trần/giảm sàn liên tiếp 5 phiên.

Từ 16/11 - 22/11, hàng loạt cổ phiếu như L14, TCH, MCG, DLG, APS, API, APG tăng trần 5 phiên liên tiếp. Trong số này, MCG đang nằm trong diện cảnh báo. Còn DLG bị kiểm soát

Trong văn bản giải trình gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, CTCP Licogi 14 (L14) cho biết, công ty vẫn hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định. Licogi 14 khẳng định không bao giờ có tác động làm biến động tăng, giảm cổ phiếu.

Cổ phiếu tăng trần 5 phiên liên tục, loạt doanh nghiệp phải giải trình - Ảnh 1.

Giá cổ phiếu TCH liên tục "đổ đèo" (đồ thị: investing.com)

CTCP Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy (TCH) cho biết, giá cổ phiếu của công ty tăng tích cực trong những phiên gần đây do sự phục hồi của thị trường chung trong và ngoài nước. Yếu tố tác động này do thị trường quyết định và nằm ngoài kiểm soát của công ty. TCH cũng khẳng định, hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty vẫn diễn ra bình thường.

Tương tự, CTCP Năng lượng và Bất động sản MCG (MCG), CTCP Tập đoàn Đức Long Gia Lai (DLG), CTCP Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương (APS) và CTCP Đầu tư Châu Á Thái Bình Dương (API) cùng giải trình giá cổ phiếu tăng trần là do cung cầu trên thị trường. Hoạt động kinh doanh của công ty vẫn diễn ra bình thường và không có biến động đặc biệt nào.

Trong khi đó, CTCP Chứng khoán APG giải trình rằng: “Tình hình biến động xấu, cổ phiếu đã bị giảm giá rất nhiều, mã APG cũng nằm trong nhóm đó. Trong đợt vừa qua thị trường đã có những diến biến tốt niềm tin của nhà đầu tư tăng lên. Mức giá hiện tại của mã APG là rất thấp so với giá trị thực”.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 23/11, trong các cổ phiếu vừa thực hiện giải trình trên chỉ còn L14, MCG tiếp đà tăng trần. Các mã còn lại đồng loạt điều chỉnh, thậm chí DLG còn giảm sàn.

Theo Việt Linh

Tiền phong

Nguồn: Cafef,Vneconomy,Tuổi trẻ,vnexpress...

Các tin khác:

Xem tất cả các tin liên quan đến mã chứng khoán L14

Danh Mục Tin Tức:Warning: call_user_func_array() expects parameter 1 to be a valid callback, class 'ADODB_mysqli' does not have a method '_getStockOnline' in /usr/share/nginx/html/includes/Class_Database.php on line 53

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /usr/share/nginx/html/wap/includes/footer_liststocks.php on line 62
CK Giá +/- KL Open CN TN