Mã CK:

Bất động sản
Chậm giải quyết hồ sơ nhà đất ở Thủ Đức, do thủ tục hay do cán bộ?
(07-12-2022)
Đó là câu hỏi được nhiều bạn đọc đặt ra, khi gửi thư khiếu nại đến báo Tuổi Trẻ về việc bị chậm trễ giải quyết các hồ sơ nhà đất tại TP Thủ Đức (TP.HCM).


“Bắt đáy” thị trường bất động sản
(07-12-2022)
Các chủ đầu tư liên tục tung các gói ưu đãi lớn, nhà đầu tư "cắt lỗ" để giảm gánh nặng tài chính trong bối cảnh lãi suất tăng, được đánh giá là cơ hội cho người mua nhà ở thực.


Củng cố niềm tin cho thị trường bất động sản
(07-12-2022)
Dự báo về sự phục hồi của thị trường bất động sản, các chuyên gia cho rằng có những điểm sáng nhưng vẫn còn khó khăn bao trùm cần sớm củng cố niềm tin để đưa thị trường về thế cân bằng.


Mua bán bất động sản thời trầm lắng: “Không giảm giá thêm, tôi bỏ cọc”
(07-12-2022)
Thị trường bất động sản đang có nhiều người bán nhưng ít người mua. Theo đó, những người có sẵn tiền mặt đang làm chủ giao dịch, liên tục ép giá những chủ đất đã muốn bán nhanh.


Thủ tướng: Ngân hàng rà soát để hỗ trợ các dự án bất động sản đủ điều kiện, hỗ trợ người dân mua nhà ở xã hội
(06-12-2022)
Thủ tướng yêu cầu NHNN có chính sách hỗ trợ người dân mua nhà ở xã hội; rà soát các dự án bất động sản để hỗ trợ các dự án đủ điều kiện.


Sau tâm thư xin lỗi khách hàng, Novaland đã mua lại 1.000 tỷ đồng trái phiếu trước hạn
(06-12-2022)
CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va vừa công bố đã mua lại trước hạn lô trái phiếu có tổng mệnh giá phát hành 1.000 tỷ đồng.


Quỹ bảo trì chung cư - đòi không dễ, cưỡng chế cũng gian nan
(06-12-2022)
Qua đánh giá của các ngành chức năng TP.HCM, tình trạng tranh chấp, mâu thuẫn, khiếu nại kéo dài giữa các cư dân và chủ đầu tư dự án chung cư liên quan đến số tiền 2% kinh phí bảo trì vẫn còn diễn ra phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến người dân, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự.


Tại sao bất động sản dù khuyến mãi, chiết khấu lớn chưa từng có vẫn ít người mua thời điểm này?
(06-12-2022)
Tâm lý chung của thị trường sẽ tiếp tục thận trọng và thị trường BĐS sẽ càng khó có cơ hội phục hồi trong ngắn hạn.


Sembcorp khởi công dự án Trung tâm Kho vận Logistics đầu tiên tại miền Trung
(06-12-2022)
Mới đây, ngày 2/12 tại KCN VSIP Quảng Ngãi, Tập đoàn Sembcorp Industries (Singapore) phối hợp với Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN tỉnh Quảng Ngãi tổ chức khởi công dự án Trung tâm Kho vận Sembcorp Quảng Ngãi – nhà kho xây sẵn đầu tiên tại miền Trung.


Nhà vừa túi tiền sẽ được “kích hoạt” trở lại năm 2023?
(06-12-2022)
Năm 2023 sẽ là năm khó khăn với phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng. Nhưng sẽ là năm của những BĐS giá vừa túi tiền đáp ứng nhu cầu ở thực.


Điều gì xảy ra với thị trường BĐS 5 huyện ven Tp.HCM khi không được xin chủ trương lên quận, thành phố?
(06-12-2022)
Mới đây, trong văn bản của Văn phòng Tp.HCM, Phó Chủ tịch UBND Tp.HCM Võ Văn Hoan đề nghị các huyện ủy, UBND các huyện không đề xuất hoặc kiến nghị UBND Tp.HCM việc xin chủ trương chuyển huyện thành quận hay thành phố.


Kiến nghị bổ sung loạt quy định mới về đấu giá đất
(06-12-2022)
Tổng Cục Quản lý Đất đai (Bộ Tài nguyên & Môi trường) vừa kiến nghị loạt biện pháp nhằm chấn chỉnh lại thị trường đất đấu giá.


Nguồn cung nhà ở sẽ tiếp tục ít đi vào năm 2023
(06-12-2022)
Theo đánh giá của VNDirect, nguồn cung nhà ở tại TP. HCM và Hà Nội sẽ tiếp tục ở mức thấp trong năm 2023.


Hà Nội: Cưỡng chế thu hồi khu đất của Hadisco 41 tại nút giao Lê Văn Lương - Khuất Duy Tiến
(06-12-2022)
Sáng ngày mai 7/12, UBND quận Thanh Xuân sẽ tổ chức cưỡng chế thu hồi khu đất có diện tích 4.883 m2 tại nút giao Lê Văn Lương - Khuất Duy Tiến do Hadisco 41 sử dụng.


Nới room tín dụng thêm 1,5-2% sẽ làm giảm việc "cắt lỗ" sâu, giảm nguy cơ “đóng băng” thị trường bất động sản
(06-12-2022)
Chuyên gia cho rằng, việc nới thêm hạn mức tăng trưởng tín dụng năm nay thêm 1,5-2% tạo hiệu ứng tích cực cho thị trường bất động sản và sẽ làm giảm việc cắt lỗ sâu, giảm nguy cơ “đóng băng” thị trường.


Triển vọng BĐS công nghiệp 2023: Câu chuyện tăng trưởng đang thiếu dần yếu tố dẫn dắt
(06-12-2022)
VnDirect cho rằng thị trường BĐS KCN sẽ đối mặt với tình trạng khan hiếm nguồn cung mới từ nay đến cuối năm 2023. Sau khi nguồn cung tăng vọt trong năm 2022, chỉ có khoảng 700ha đất được đưa vào sử dụng ở miền Nam trong giai đoạn 2023-2026, chủ yếu là ở Long An và Đồng Nai.


Xem xét thu hồi khu đất từng được 'vẽ' dự án nhà ở để huy động vốn ở Hải Phòng
(06-12-2022)
Khu đất hơn 8.600m2 tại 215 Thiên Lôi (phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân) là nhà xưởng sản xuất từng được "vẽ" dự án nhà ở trên giấy huy động vốn của người dân, cơ quan chức năng TP. Hải Phòng thông báo sẽ thu hồi vì hết thời hạn thuê.


Hà Nội lên tiếng về khu 'đất vàng' gần Hồ Gươm xin xây tăng tầng
(06-12-2022)
UBND TP Hà Nội cho biết, theo Quy hoạch phân khu đô thị H1-C1 được duyệt dự án tại khu "đất vàng" số 31, 33, 35 Lý Thường Kiệt (Hoàn Kiếm, Hà Nội), có thể xây công trình tối đa 8 tầng, tuy nhiên nhà đầu tư đề xuất xây dựng công trình cao tầng vượt chỉ tiêu cho phép.


Bất động sản bán tháo mạnh, nên mua hay chờ giảm tiếp?
(06-12-2022)
Bước vào tháng cuối năm 2022, thị trường bất động sản đang lộ rõ những khó khăn. Nhiều phân khúc bất động sản giảm giá, nhiều nơi cắt lỗ, bán tháo. Dù giá giảm vậy nhưng đa số người dân có tiền hay có nhu cầu vẫn thận trọng thăm dò..


Nới room tín dụng thêm 1,5 - 2%, thị trường bất động sản có đủ sức đảo chiều sang sôi động?
(06-12-2022)
Chuyên gia cho rằng, hành động nới room tín dụng là rất tích cực và cần thiết cho thị trường bất động sản lúc này. Song, chỉ có thể giải quyết cho những dự án tốt, để kích thích thanh khoản tăng trở lại, các chủ đầu tư cần xem xét đến giá bán phù hợp với người có nhu cầu mua ở thực.


Du lịch dần phục hồi, nhiều dự báo tích cực với ngành khách sạn
(06-12-2022)
Cushman & Wakefield dự báo, công suất thuê phòng khách sạn sẽ sớm phục hồi về mức trước đại dịch xảy ra.


Giá đất đã tăng mạnh nhưng nơi này vẫn là “điểm sáng” bất động sản năm 2023
(06-12-2022)
VnDirect dự báo, giá bán sơ cấp nhà thấp tầng tại Hưng Yên sẽ tiếp tục tăng nhanh hơn so với Hà Nội trong năm 2023 do cơ sở hạ tầng phát triển.


Hà Nội thông tin về dự án chung cư trên 'đất vàng' Trung tâm triển lãm Giảng Võ
(06-12-2022)
Trong báo cáo gửi HĐND thành phố trước Kỳ họp thứ 10, UBND thành phố thông tin chi tiết về dự án chung cư số 148 Giảng Võ (Ba Đình) - trước đây là khu đất thuộc Trung tâm triển lãm Giảng Võ.


Wyndham Thanh Thủy được chọn làm không gian đại sứ văn hóa Việt – Nhật
(06-12-2022)
Nằm trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Nhật, tập đoàn Onsen Fuji sẽ kết hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tổ chức không gian triển lãm, giao lưu văn hóa tại Wyndham Lynn Times Thanh Thủy mang tên "Ký ức Nhật Bản".


Dự án căn hộ trung tâm Hà Đông thu hút nhà đầu tư
(06-12-2022)
Lễ giới thiệu dự án Khu căn hộ Grand SunLake (Quận Hà Đông – Hà Nội) với chủ đề "Tổ ấm hạnh phúc trên giao lộ phồn vinh" thu hút sự tham dự đông đảo của khách hàng và nhà đầu tư; chứng minh sức hấp dẫn của dự án căn hộ 4 sao vừa đáp ứng nhu cầu để ở, vừa thỏa mãn nhu cầu đầu tư hiện nay.


HODECO tung nhiều chương trình ưu đãi mua nhà The Light City dịp cuối năm
(06-12-2022)
Dự án bất động sản phức hợp The Light City hiện hữu ngay tại vị trí chiến lược Bắc Vũng Tàu, thu hút nhiều nhà đầu tư nhờ lợi thế về vị trí, pháp lý, tiện ích và loạt ưu đãi hấp dẫn dịp cuối năm.


Bất động sản đã giảm giá, nhiều nhà đầu tư vẫn sợ mua “hớ”, vì đâu?
(06-12-2022)
Nhà đầu tư lựa chọn gửi ngân hàng 3-6 tháng để bảo toàn vốn rồi mới “xuống tiền” với BĐS.


Năm 2023, liên thông thuế điện tử toàn TP.HCM để cấp giấy chứng nhận nhà đất
(06-12-2022)
Để đẩy nhanh việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất trên toàn TP.HCM, năm 2023 Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ liên thông thuế điện tử với tất cả các chi cục thuế quận, huyện, TP Thủ Đức.


Thị trường bất động sản có cần “giải cứu”?: Không nên "giải cứu" người giàu
(06-12-2022)
“Dòng tiền rẻ” bơm vào thời điểm này có thể giúp thị trường bất động sản sôi động trở lại, thế nhưng giá tăng, cơ cấu sản phẩm bất cân đối sẽ khiến “bong bóng” phình to hơn.


Thúc đẩy dự án nhà ở giá rẻ
(06-12-2022)
Mô hình nhà ở xã hội (NƠXH) với giá rẻ, phù hợp cho người thu nhập thấp được triển khai từ nhiều năm qua. Hàng trăm nghìn căn hộ theo hình thức này ra đời, tuy nhiên chỉ mới đáp ứng một phần nhỏ nhu cầu. Để mọi người dân, nhất là công nhân lao động ai cũng có nơi “an cư lạc nghiệp”, các tỉnh, thành phố phía Nam đã xây dựng kế hoạch phát triển NƠXH có quy mô lớn.


Chủ tịch BHS Nguyễn Thọ Tuyển: Sau cơn bão, cần chuẩn bị “bát cháo hành” hồi sức cho thị trường bất động sản
(06-12-2022)
Ông Nguyễn Thọ Tuyển – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Bất động sản BHS ví von những biến động hiện tại của thị trường bất động sản với hình ảnh “cơn bão”. Khi “bão” đổ bộ, những “cây to” – doanh nghiệp lớn sẽ hứng chịu đầu tiên rồi đến các doanh nghiệp nhỏ. Sau đó, mưa như trút nước bào luôn cả cây dại, mặt đất bắt đầu sạt lở. Đó là thời điểm nhà đầu tư cá nhân bắt đầu ngấm đòn “bán tháo” tài sản. Và đáy của thị trường lộ diện!


Người thổi hồn cho "chất" nghỉ dưỡng sang trọng của Felicity Phu Quoc
(05-12-2022)
Nghỉ dưỡng sang trọng không còn xa lạ tại Việt Nam. Nhưng tại Felicity Phu Quoc, những dấu ấn nghỉ dưỡng khác biệt còn được định hình và nâng tầm từ bậc thầy "làm những điều bình thường theo một cách phi thường" - Mövenpick Hotels & Resorts.


CapitaLand Development ra mắt mô hình dự án SOHO tại quận Tây Hồ
(05-12-2022)
Ngày 26/11, CapitaLand Development (CLD) (Thuộc Tập đoàn CapitaLand), vừa chính thức giới thiệu nhà mẫu và nhận đặt chỗ dự án SOHO @ Heritage West Lake – dòng sản phẩm kết hợp hài hòa văn phòng làm việc và chốn nghỉ ngơi đầu tiên của Tập đoàn tại Việt Nam.


Chuyên gia: TP.HCM đề xuất thí điểm thu thuế bất động sản thứ 2, lo sợ nhà đầu tư sẽ "né" mua nhà đất tại TPHCM
(05-12-2022)
Đề xuất thí điểm thu thuế bất động sản thứ 2 đã dấy lên những lo ngại trong tâm lý của giới đầu tư, nhất là ở thời điểm thị trường trầm lắng. Nhiều dự đoán cho rằng, thị trường sẽ càng trở nên khó khăn, và giá bất động sản sẽ hạ khi khả năng thanh khoản đang thấp.


Chủ tịch tỉnh yêu cầu kiểm tra vụ Đất Xanh Quảng Ngãi lấp ruộng lúa làm bất động sản
(05-12-2022)
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh vừa ký văn bản yêu cầu các cơ quan kiểm tra, xử lý vi phạm tại dự án khu dân cư phía bắc TP Quảng Ngãi do Công ty TNHH MTV Đất Xanh Quảng Ngãi làm chủ đầu tư.


Chu kỳ giảm giá bất động sản hiện nay có khốc liệt như giai đoạn 2011-2013?
(05-12-2022)
VnDirect đánh giá, sức khỏe tài chính của các doanh nghiệp bất động sản niêm yết hiện tốt hơn so với giai đoạn 2011-2013. Do đó, kỳ vọng chu kỳ giảm lần này ít khốc liệt hơn và diễn ra trong thời gian ngắn hơn.


Thanh tra Chính phủ chỉ ra loạt sai phạm tại các dự án du lịch ở Cần Thơ
(05-12-2022)
Thanh tra Chính phủ vừa có thông báo kết luận thanh tra công tác quản lý nhà nước về du lịch của Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch cùng 9 tỉnh, thành phố, trong đó có TP. Cần Thơ.


TP.HCM chuyển 7 vi phạm chuyển đổi đất công giai đoạn 2011-2021 sang cơ quan điều tra
(05-12-2022)
Giai đoạn từ năm 2011-2021 TP.HCM đã xử lý hành chính 21 tổ chức, cá nhân và chuyển hồ sơ 7 vụ việc cho cơ quan điều tra làm rõ vi phạm về chuyển đổi đất công của doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp cổ phần hóa trên địa bàn TP.


Đánh thuế bất động sản cần xác định theo giá thị trường
(05-12-2022)
Chuyên gia cho rằng, việc cải cách thuế bất động sản chính là việc ưu tiên thực hiện. Song, trước khi đánh thuế tài sản với nhà thì nhà đó cần được định giá theo thị trường chứ không phải theo giá quy định của cơ quan nhà nước và chỉ dựa vào giá để đánh thuế chứ không cần dựa vào vị trí hay diện tích nhà.


Gần hết năm, nhiều địa phương vẫn chưa phê duyệt kế hoạch phát triển nhà ở 2022
(05-12-2022)
Bộ Xây dựng cho biết, vẫn còn một số tỉnh, thành phố chưa phê duyệt hoặc điều chỉnh chương trình phát triển nhà ở giai đoạn 2021 - 2030, chưa phê duyệt kế hoạch phát triển nhà ở giai đoạn 2021 - 2025 và kế hoạch phát triển nhà ở năm 2022.


TP.HCM đề xuất thí điểm thu thuế bất động sản thứ 2
(05-12-2022)
TP.HCM kiến nghị đánh thuế bất động sản thứ 2 trở lên để hạn chế tình trạng đầu cơ nhà đất, góp phần tăng thu ngân sách, làm cơ sở thực tiễn xây dựng chính sách chung về sau.


Văn Phú - Invest “nhòm ngó” khu đô thị 2.000 tỷ đồng ở Quảng Bình
(05-12-2022)
Dự án có quy mô đề xuất trên 20ha, tổng mức đầu tư sơ bộ dự kiến khoảng trên 2.000 tỷ đồng.


Dự án ôm đất chậm triển khai ở Hà Nội: Lộ các chủ đầu tư không đủ tiền
(05-12-2022)
Báo cáo của UBND thành phố Hà Nội về xử lý các dự án vốn ngoài ngân sách có sử dụng đất chậm triển khai trên địa bàn thành phố nêu, có trường hợp không có khả năng nộp nghĩa vụ tài chính theo quy định; kinh nghiệm triển khai của một số chủ đầu tư còn hạn chế, lúng túng, không hoàn thiện thủ tục, thực hiện dự án; có trường hợp không đủ khả năng để thực hiện dự án đầu tư...


Nhà đầu tư kiệt sức vì 'gồng lãi', chuyên gia dự báo buồn về thị trường
(05-12-2022)
Nhiều nhà đầu tư đang kiệt sức vì "gồng lãi" ngân hàng do sử dụng đòn bẩy tài chính. Dù vậy, các chuyên gia cho rằng xu hướng giảm giá, chiết khấu sản phẩm vẫn tiếp diễn thời gian tới.


270 dự án ở Thanh Hóa bị đưa ra khỏi danh mục đấu giá quyền sử dụng đất
(05-12-2022)
UBND tỉnh Thanh Hoá vừa có quyết định phê duyệt bổ sung, điều chỉnh, đưa ra khỏi danh mục dự án đấu giá quyền sử dụng đất năm 2022.


Legacy Garden: "Nhất Kinh Kỳ, Nhì Phố Mới"
(05-12-2022)
Tái hiện dòng chảy giao thương 36 phố phường cùng nhịp sống phồn vinh của người Hà Nội xưa, Legacy Garden tự hào mang đến những giá trị đầu tư - an cư trọn vẹn, kiêu hãnh trở thành tâm điểm sống mới của chốn Kinh Kỳ tại phía Tây Nam Hà Nội.


Một công ty xây dựng thưởng Tết cán bộ kỹ sư bình quân 100 triệu đồng
(05-12-2022)
Tại Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), nhiều doanh nghiệp đã công bố kế hoạch thưởng Tết sớm để người lao động an tâm làm việc trong những ngày cận Tết.


Lạ kỳ vụ mua đất gần 21 tỷ đồng sau hai tháng bán... 7,84 tỷ
(05-12-2022)
TPO - UBND TP Đà Lạt đang giao công an thành phố chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan điều tra làm rõ vụ sang nhượng đất bất thường ở xã Xuân Thọ, xử lý nghiêm nếu có vi phạm pháp luật về thuế.


Hà Nội thu hồi nhiều nhà chuyên dùng
(05-12-2022)
UBND thành phố Hà Nội vừa có báo cáo gửi HĐND thành phố Hà Nội trước kỳ họp thứ 10 về kết quả thực hiện kết luận tại phiên chất vấn, trả lời chất vấn và những cam kết tại kỳ họp thứ 7 HĐND thành phố.


Dự báo thị trường bất động sản TP.HCM năm 2023 diễn biến ra sao?
(05-12-2022)
Năm 2023, VnDirect dự báo thị trường căn hộ tại TP.HCM sẽ tiếp tục giảm giá bán sơ cấp, lượng tiêu thụ giảm. Thị trường nhà liền thổ cũng tiêu thụ khiêm tốn, giá đất tại các khu vực đầu cơ cao suy giảm.Danh Mục Tin Tức:Warning: call_user_func_array() expects parameter 1 to be a valid callback, class 'ADODB_mysqli' does not have a method '_getStockOnline' in /usr/share/nginx/html/includes/Class_Database.php on line 53

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /usr/share/nginx/html/wap/includes/footer_liststocks.php on line 62
CK Giá +/- KL Open CN TN