Mã CK:

Doanh nghiệp
PECC2 điều chỉnh tỷ lệ vốn góp đầu tư dự án Nhà máy điện mặt trời Sơn Mỹ 3.1 về còn 25%
(16-10-2019)
Trong lần công bố thông tin đầu tiên, tỷ lệ vốn góp được công bố là 51% (đã bao gồm cả phần 26% vốn góp của người lao động PECC2). Tuy nhiên, để đảm bảo tính minh bạch trong công tác đầu tư, PECC2 đã công bố lại tỷ lệ góp vốn là 25% do PECC2 không nhận uỷ quyền biểu quyết 26% của người lao động.


Đại diện hãng Innisfree: Ngành mỹ phẩm Việt Nam trỗi dậy mạnh mẽ, khách hàng trẻ tuổi nhất và doanh thu điện tử cao nhất ASEAN
(16-10-2019)
Tăng trưởng nóng là vậy, đại diện thương hiệu Innisfree cũng thừa nhận ngành mỹ phẩm Việt Nam đang tồn đọng rất nhiều vấn đề, liên quan đến hàng xách tay không rõ nguồn gốc.


BAYA và Blue Dragon: Mối lương duyên của những người cùng khát vọng gây dựng tổ ấm
(16-10-2019)
Blue Dragon Children’s Foundation (Tổ chức trẻ em Rồng Xanh) là một địa chỉ đặc biệt: nơi đã diễn ra hàng nghìn cuộc gặp gỡ, nơi hỗ trợ trẻ em đường phố, và là nơi giải cứu nạn nhân của các vụ buôn người tại Việt Nam.
World Travel Awards khu vực châu Á- châu Đại Dương vinh danh Sân bay quốc tế Vân Đồn
(15-10-2019)
Ngày 12/10/2019, Cảng Hàng không quốc tế (HKQT) Vân Đồn do Tập đoàn Sun Group đầu tư xây dựng tại tỉnh Quảng Ninh, được tổ chức Giải thưởng du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) vinh danh “Sân bay mới hàng đầu Châu Á 2019”, trong Lễ trao giải thưởng du lịch thế giới khu vực Châu Á- châu Đại Dương diễn ra tại Phú Quốc (Kiên Giang).


VietnamWorks: Bất ngờ khi cán bộ cấp càng cao, nhân viên làm việc càng lâu năm có ý định chuyển việc nhiều nhất 2019
(15-10-2019)
Các ứng viên có thâm niên làm việc từ 3 năm trở lên, các ứng viên nam giới và các ứng viên thuộc thế hệ X (1965-1980) có nhu cầu chuyển việc cao nhất năm 2019.


Tân Hiệp Phát muốn huy động thêm 3 tỷ USD để "đấu" với người khổng lồ Đông Nam Á - Red Bull
(15-10-2019)
"Chúng tôi không cần tiền. Chúng tôi đang tìm kiếm các chuyên gia trong ngành để có thể cùng nhau phát triển", đại diện hãng nói, hiện đối tác chiến lược Tân Hiệp Phát đang muốn phải là những công ty có các bí quyết trong ngành, mạng lưới phân phối… không dừng lại là một nhà đầu tư cổ phần tư nhân.


KIDO Foods (KDF): Lợi nhuận trước thuế 9 tháng đạt 180 tỷ đồng, gấp hơn 3 lần cùng kỳ
(15-10-2019)
Xu hướng tiêu dùng tăng nhanh tại các kênh hiện đại (minimart) tại các thành phố lớn đã giúp KIDO Foods mở rộng kênh phân phối và độ phủ. So với cùng kỳ năm ngoái, độ phủ trên kênh hiện đại tăng 45%.


Tiên phong tại Việt Nam: Đi máy bay vẫn kết nối internet dễ dàng
(15-10-2019)
Vietnam Airlines vừa thực hiện những chuyến bay đầu tiên cung cấp dịch vụ kết nối internet, tiên phong khai mở xu hướng Digital Airlines tại Việt Nam.


"Đốt" 14 tỷ cho R&D trong 3 năm mà vẫn ra về tay trắng trên Shark Tank, người trong ngành chỉ ra 2 cái sai và 4 bài toán T-Farm cũng như các startup nông nghiệp cần giải nếu muốn thắng trong lĩnh vực này
(15-10-2019)
Đoạt giải nhất Vietnam Startup Wheel 2019 mà lại ra về tay trắng khi gọi vốn trên Shark Tank, T-Farm cần giải bài toán đầu tiên là về sản phẩm. 25 triệu đồng/sản phẩm basic thì số lượng người có thể chấp nhận được mức giá này cực kỳ thấp, đa số là người "có tiền". Mà không, chính xác là người "thừa tiền". Trung quốc đã làm được những chiếc máy trồng rau năng suất cao hơn T-Farm với mức giá rẻ hơn, khoảng 4.000 NDT (xấp xỉ 13 triệu đồng)/chiếc, năng suất gấp 5 lần T-Farm…


Công ty xây dựng Dubai mở đợt giảm giá xây dựng nhà xưởng kịch sàn năm 2019
(15-10-2019)
Không chỉ nổi tiếng trong ngành xây dựng với những công trình nhà thép tiền chế uy tín, chất lượng, tháng 10/2019, công ty xây dựng Dubai còn hấp dẫn khách hàng bởi đợt giảm giá xây dựng nhà xưởng lớn nhất từ trước đến nay của công ty.


Bạn có biết: FedEx từng suýt phá sản, may mà nhà sáng lập cầm hết tiền quỹ đi đánh bạc để cứu công ty và thành công
(15-10-2019)
Đến ngày hôm nay, chúng ta vẫn thấy thương hiệu FedEx tồn tại, đó chính là minh chứng cho thấy canh bạc năm xưa đã thành công.


Bia thủ công Dinkelacker - Hãng bia gia đình truyền thống tại Đức
(15-10-2019)
Familienbrauerei Dinkelacker - Hãng bia gia đình lớn nhất Stuttgart được thành lập bởi Carl Dinkelacker vào năm 1888, lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam đã và đang gây nhiều sự chú ý mạnh mẽ trên thị trường trong thời gian qua.


TGĐ Dược phẩm Tâm Bình được vinh danh Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2019
(15-10-2019)
Sáng 13/10, tại Trung tâm Phát thanh – Truyền hình Quân đội (Hà Nội) đã diễn ra Lễ trao Cúp Thánh Gióng cho 100 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2019.


CEO VNG - Lê Hồng Minh: Nếu muốn xây dựng những doanh nghiệp tỷ USD tiếp theo của Việt Nam thì ý tưởng mới là một trong những nhân tố quyết định
(14-10-2019)
“Khi Internet tiến vào Việt Nam, chúng tôi bắt đầu mọi thứ bằng việc chơi game, thế rồi một công ty ra đời và lớn dần lên theo sự phát triển của công nghệ. Nhìn thì có vẻ rất tự nhiên nhưng chính sự thay đổi nhanh chóng của thế giới là thời cơ để chúng ta chớp lấy cơ hội và làm giàu”, ông Lê Hồng Minh – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ VNG chia sẻ.


Nhà máy nước Sông Đà: 21 lần vỡ đường ống nước, gặp sự cố ô nhiễm dầu đầu nguồn nhưng vẫn lãi vài trăm tỷ đồng nhiều năm liền
(14-10-2019)
Công suất có hạn trong khi nhu cầu đăng ký sử dụng nước của khách hàng rất lớn, khả năng cung cấp của Viwasupco bị hạn chế do nhà máy đã khai thác hết công suất của tuyến ống truyền tải nước sạch.


Văn hóa doanh nghiệp: Hô khẩu hiệu hay hành động?
(14-10-2019)
Ngày nay, nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã nhận ra được tầm quan trọng và giá trị của văn hóa doanh nghiệp. Đó chính là yếu tố giúp doanh nghiệp phát triển trường tồn và tạo nên sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh.


Câu chuyện doanh nghiệp: Hé lộ bức tranh tài chính Y tế Hoa Lâm Shangri - La
(14-10-2019)
Quỹ Aseana Properties Limited - tổ chức nắm hơn 70% vốn Y tế Hoa Lâm Shangri – La, có kế hoạch rút vốn khỏi Bệnh viện Quốc tế City và 11 khu đất trong dự án Khu y tế kỹ thuật cao từ quý 2/2019...


Bloomberg: Bamboo kỳ vọng niêm yết đầu năm 2020, vốn hóa lên đến 1 tỷ USD
(14-10-2019)
Bamboo Airways cũng kỳ vọng giá IPO khoảng 50-60.000 đồng/cổ phiếu tương ứng khoảng 2,59USD/cổ phiếu.


Tập đoàn FLC nhận cú đúp giải thưởng Du lịch thế giới
(14-10-2019)
Sự chiến thắng của các thương hiệu khách sạn, resort Việt Nam tại WTA cho thấy ngành du lịch Việt đang có những bước tiến mạnh mẽ trong việc nâng cao chất lượng để đáp ứng các chuẩn mực hàng đầu của ngành công nghiệp du lịch thế giới.


Chủ tịch May Việt Tiến Vũ Đức Giang: Nếu không chủ động đầu vào thì FTAs cũng không mang lại hiệu quả!
(14-10-2019)
Chủ tịch May Việt Tiến (VGG) – ông Vũ Đức Giang – cho biết trong xu thế chuyển đổi rất nhanh của ngành may mặc, doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển phải có những giải pháp chiến lược phù hợp, từ đó mới thu hút được các nhà mua hàng. Đặc biệt, với ngành may mặc nguyên liệu đầu vào cực kỳ quan trọng, ông Giang nhấn mạnh, bởi "Nếu không chủ động đầu bào thì FTAs cũng không mang lại hiệu quả!".


LDG Group – Doanh nghiệp chuyển mình từ câu chuyện tái cơ cấu
(14-10-2019)
Với cơ cấu trước đây, số lượng nhân sự đông và bộ máy cồng kềnh nhưng không đạt được hiệu quả. Sau 2 năm tái cơ cấu, LDG Group đang phát triển mạnh và đạt hiệu quả với chi phí vận hành thấp hơn nhiều so với trước đây.


Quán quân Vietnam Startup Wheel 2018: Học dốt và sợ tiếng Anh lại giành giải nhất cuộc thi startup viết phần mềm học tiếng Anh, tư duy "mạo hiểm phải có kế hoạch chứ không đâm đầu vào tường"
(13-10-2019)
Năm 2018, Nguyễn Hữu Ân đơn thương độc mã mang sản phẩm Clevertube đi dự thi, đó là một ứng dụng cung cấp các công cụ thông minh hỗ trợ người học tiếng Anh trên Youtube. Nhưng ít ai biết rằng, trước đây Nguyễn Hữu Ân là người cực kì tự ti về vốn tiếng anh "nhà quê" của mình.


Chủ tịch HĐQT BITEX - Nguyễn Xuân Dũng: Doanh nhân 25 năm truyền cảm hứng yêu toán qua chiếc máy tính casio
(13-10-2019)
Người Việt có lẽ không ai không biết máy tính Casio cũng như cuộc thi giải toán trên máy tính Casio. Thế nhưng, không phải ai cũng biết về người đưa máy tính Casio vào trường học và theo đuổi đến cùng cuộc thi Giải toán trên máy tính cầm tay.


Mẹ bỉm sữa gọi vốn cho startup thực phẩm hữu cơ, bị Shark Hưng gắt vì lạm dụng từ "đao to búa lớn như blockchain", nhưng được Shark Việt rót 5 tỷ nhờ "thái độ"
(13-10-2019)
Xuất hiện trên Shark Tank Việt Nam tập 12, Đỗ Phan Hoàng Sương có màn ra mắt khá thiện cảm khi mang cả 2 con lên gọi vốn 5 tỷ đồng cho 20% cổ phần Công ty TNHH Dalat Foodie Việt Nam.


Đại gia vận tải công nghệ Trung Quốc BEST "nhảy" vào thị trường Việt Nam, cạnh tranh trực tiếp với Giao Hàng Nhanh, Viettel Post, VN Post...
(13-10-2019)
Viettel Post, VN Post, Giao Hàng Nhanh và Giao Hàng Tiết Kiệm chính là ‘tứ trụ’ của mảng giao hàng tức thời phục vụ cho các ngành thương mại điện tử trong vài năm gần đây. Nhưng, với sự xuất hiện của J&T Express và đặc biệt là BEST Inc, nhiều khả năng thế sự sẽ xoay vần trong tương lai gần.


“Tái cấu trúc toàn diện doanh nghiệp quan trọng nhất là chuyển đổi tư duy”
(13-10-2019)
Chủ tịch TTC Land cho rằng, khái niệm, quan điểm tái cấu trúc toàn diện doanh nghiệp đang trở nên rõ ràng và mạnh mẽ hơn vì vấn đề nội tại của doanh nghiệp và những thay đổi nhanh chóng trên thị trường bất động sản...


Bằng chứng cho thấy người Việt sắp được sử dụng TV do Vingroup sản xuất
(12-10-2019)
Công ty VinSmart (trực thuộc tập đoàn Vingroup) đang tuyển dụng hàng loạt vị trí cho nhà máy sản xuất TV tại Hà Nội.


TikTok chưa đặt nặng vấn đề doanh thu ở Việt Nam trong thời gian đầu thương mại hóa, mà tập trung vào "giáo dục" thị trường
(12-10-2019)
Mặc dù đã tuyên bố chính thức về việc thương mại hóa nền tảng của mình vào tháng 7/2019, nhưng do TikTok vẫn còn tương đối mới tại Việt Nam, nên việc quan trọng nhất doanh nghiệp này tập trung vẫn là tiếp tục ‘giáo dục’ thị trường, trong đó có người dùng phổ thông, các nhà sáng tạo nội dung và bây giờ thêm các thương hiệu.


Nhiều nhân sự tài chính, kiểm toán nổi bật tại Việt Nam gia nhập FLC
(12-10-2019)
Bà Đặng Thị Lưu Vân sẽ đảm nhiệm vị trí Trưởng ban Tài chính Thương mại của Tập đoàn FLC còn bà Trần Thu Hà đảm nhiệm chức vụ Trưởng ban Kế toán.


Ưu đãi khủng, trúng siêu xe Mercedes C250 trong dịp Tuần lễ Trang sức DOJI 2019
(12-10-2019)
Từ ngày 16-20/10/2019, Tuần lễ Trang sức DOJI 2019 đem tới cho khách hàng chương trình siêu ưu đãi tới 35% Trang sức, tới 65% tiền công Trang sức Vàng24K, cơ hội trúng xe sang Mercedes C250 trị giá gần 2 tỷ đồng, hàng chục chỉ vàng 999.9 và hàng ngàn quà tặng tiện ích khác.


Việt Thương Music - Sứ mệnh mang âm thanh piano đến đại chúng
(12-10-2019)
Được mệnh danh là ông vua của các loại nhạc cụ, đàn piano đi vào đời sống của nhiều tầng lớp không chỉ bởi âm thanh đặc sắc mà còn bởi khả năng truyền tải cảm xúc mạnh mẽ. Hiểu được điều đó, Việt Thương Music đã từng bước trở thành thương hiệu phân phối piano hàng đầu.


Acer Việt Nam nhận giải thưởng doanh nghiệp xuất sắc châu Á – Thái Bình Dương năm 2019
(12-10-2019)
Mới đây, tổ chức phi chính phủ hàng đầu về kinh doanh Enterprise Asia đã chính thức vinh danh Acer Việt Nam là doanh nghiệp xuất sắc châu Á – Thái Bình Dương APEA năm 2019.


THACO tăng 6.500 tỷ dư nợ vay: Nếu 1 năm mà không thấy hướng ra dễ bị ngân hàng ‘chặt’ luôn cùng HAGL, vì mình cũng nợ
(12-10-2019)
"Thực tế, nếu 1 năm mà không có tín hiệu khả quan, không thấy được hướng ra thì THACO cũng dễ bị ngân hàng ‘chặt’ luôn cùng với HAGL, vì bản thân mình cũng đã đi vay và nhận nợ", Chủ tịch THACO - ông Trần Bá Dương - nói.


Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến: Ngày hôm nay không phải là “cá lớn nuốt cá bé” mà là doanh nghiệp nào nhanh hơn sẽ chiến thắng
(12-10-2019)
“Vì thế, các doanh nghiệp nhỏ và vừa cứ bình tĩnh, không phải quá lo lắng. Nhờ vào công nghệ, thế giới đã thay đổi rồi. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ thực ra lại dễ tồn tại trong thế giới số này vì không có gì để mất như các doanh nghiệp lớn….”, ông Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch FPT Software nhấn mạnh tại sự kiện mới đây.


Tăng trưởng nóng và Tăng trưởng lạnh - Đâu là sự khác biệt?
(12-10-2019)
Theo khảo sát toàn cầu của công ty tư vấn Strategy& (thuộc PwC), 94% nhà quản trị cấp cao cho rằng tăng trưởng phải là ưu tiên hàng đầu của mỗi doanh nghiệp. Đó dường như đang trở thành kim chỉ nam trong việc xây dựng chiến lược phát triển của nhiều lãnh đạo, đặc biệt là tại các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs).


Nhãn hiệu phanh BREMBO lừng danh F1 có mặt tại Việt Nam
(11-10-2019)
Vào ngày 9 tháng 10 năm 2019 tại Hà Nội – Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Hóa dầu Việt Nam (VNPETRO) đã chính thức giới thiệu dòng sản phẩm phanh nổi tiếng thế giới BREMBO đến thị trường Việt Nam.


Nông dân giàu nhất Trung Quốc kiếm được gần 10 tỷ USD nhờ giá lợn tăng
(11-10-2019)
Dịch tả lợn châu Phi đã tác động nặng nề đến ngành chăn nuôi lợn của Trung Quốc, kéo giá mặt hàng này tăng vọt. Tuy nhiên cũng nhờ đó mà khối tài sản của những ông trùm chăn nuôi lợn tăng phi mã.


Tí hon nhất nhưng thích "cà khịa" tất cả các đối thủ, CEO Fastgo tuyên bố: Go-Viet hay Be dừng đốt tiền sẽ chết, chúc Be sớm gọi được vốn để còn đồng hành cùng Fastgo đấu Grab!
(11-10-2019)
CEO Fastgo - một startup trong hệ sinh thái NextTech của Shark Bình, vừa đăng đàn về câu chuyện "Ai sẽ thắng trong cuộc đua đốt tiền" và công bố tổng tiền đốt của một loạt đối thủ trong lĩnh vực gọi xe Việt Nam. Theo thống kê, Fastgo đã thực hiện 2 triệu chuyến xe trong nửa đầu năm 2019, chỉ bằng 1/73 Grab, 1/10 Go-Viet, và 1/15 của Be…


Chủ tịch Đại học FPT Lê Trường Tùng: "Hệ thống giáo dục Việt Nam vẫn đang rất nặng về công lập với tỷ trọng chiếm đến 98% số trường và học sinh/sinh viên"
(11-10-2019)
Chủ tịch Đại học FPT Lê Trường Tùng gợi ý, ngoài mô hình trường công lập và ngoài công lập như hiện nay, Việt Nam nên tham khảo thêm một số mô hình như đối tác công tư PPP, nhà nước đầu tư, tư nhân vận hành và ngược lại, cũng như mô hình giáo dục đáp ứng được quá trình chuyển đổi kinh tế số.


Đốt 14 tỷ trong 3 năm, được Shark Hưng nhận định "là thiên tài có thể biến chì thành vàng", startup khu vườn trong nhà vẫn ra về tay trắng
(11-10-2019)
Dành nhiều lời khen cho ý tưởng của Anh Tuấn song Shark Hưng vẫn quyết định không đầu tư cho Treant Protector vì cho rằng giá thành hiện tại của máy trồng rau là quá cao trong khi giá trị sản lượng rau đem lại không nhiều, khó có tính ứng dụng.


BizFly Cloud vận hành hệ thống Cloud Server cho hơn 2000 Khách hàng doanh nghiệp trên toàn quốc
(11-10-2019)
Chúng ta đang sống trong thời kỳ bùng nổ của những nền tảng ứng dụng như Grab, Lozi, Foody, Shopee… và vô vàn các ứng dụng trực tuyến tiện lợi xuất hiện mỗi ngày… Để đạt được tốc độ số hóa chóng mặt như vậy, ứng dụng điện toán đám mây chính là "con bài" chiến lược mà nhiều doanh nghiệp đã sử dụng để vượt lên dẫn trước.


Nhìn lại hành trình 20 năm phát triển của TCL tại Việt Nam
(11-10-2019)
Là một trong những nhà tiên phong và nhà sản xuất tivi hàng đầu, TCL đã mang một trong những chiếc tivi CRT đầu tiên đến Việt Nam vào cuối thế kỷ XX.


Hậu thương vụ bán chuỗi Shop&Go cho Vingroup với giá 1 USD, doanh nhân Nguyễn Hoài Nam tiết lộ: Chúng tôi thất bại vì quá kỳ vọng vào thị trường
(10-10-2019)
Đến nay Shop&Go vẫn là câu chuyện đầy cay đắng của doanh nhân Nguyễn Hoài Nam, Tổng giám đốc Berjaya Việt Nam, mỗi khi nhắc lại.


Thị phần ô tô tháng 9: Thaco “cài số lùi”, Toyota bứt tốc
(10-10-2019)
Mặc dù thị phần tháng 9 không thực sự khả quan nhưng tính lũy kế từ đầu năm tới nay, Thaco vẫn chiếm thị phần ô tô lớn nhất Việt Nam với 67.168 chiếc, tương ứng thị phần 30,6%. Trong khi đó, mức tiêu thụ của Toyota là 56.805 chiếc, chiếm thị phần 25,9%.


PACE ra mắt chương trình đào tạo danh tiếng toàn cầu về Digital Marketing
(10-10-2019)
Nhằm phát triển một thế hệ Marketer mới cho kỷ nguyên số, PACE đã phối hợp cùng DMI để triển khai chương trình đào tạo Chứng chỉ Digital Marketing quốc tế CDMP tại Việt Nam.


Sắp công khai 755 doanh nghiệp cổ phần hóa ‘chây ỳ’ lên sàn
(10-10-2019)
Tính đến đầu tháng 9/2019, hiện có 755 doanh nghiệp nhà nước (DNNN) cổ phần hóa chưa niêm yết/đăng ký giao dịch (ĐKGD) trên thị trường chứng khoán. Trong số này, chỉ có 154 DN bổ sung mới, còn lại tới 601 DN là tồn lại từ danh sách 747 DN cổ phần hóa đã công bố vào tháng 8/2017.


Startup học gì từ Tam Quốc Diễn Nghĩa: Ba 'nhà đồng sáng lập' chỉ có tài sản duy nhất là một lý tưởng, một mục tiêu chung cũng làm nên đại sự
(10-10-2019)
Hoàn cảnh của một Tây Thục có phần chắp vá khi đó không khác là mấy so với những gì mà một startup phải trải qua: Xuất phát điểm ban đầu chỉ là ý tưởng.


Bamboo Airways vinh danh 100 đại lý xuất sắc nhất, hé lộ mục tiêu 30% thị phần năm 2020
(10-10-2019)
Chương trình tri ân “Sát cánh đồng hành – Chạm đỉnh vinh quang” đã được Hãng hàng không Bamboo Airways tổ chức thành công ngày 09/10/2019 tại tòa nhà Bamboo Airways Tower (Hà Nội), với sự tham gia của ban lãnh đạo Hãng cùng các đại diện lãnh đạo đến từ 100 đại lý phân phối hàng đầu của Bamboo Airways.


Shark Hưng rót 350.000 USD cho startup bán máy pha trà sữa, sẽ thoái vốn bất cứ khi nào nếu đạt tỷ suất lợi nhuận 200%/năm
(10-10-2019)
Xuất hiện tại chương trình Thương vụ bạc tỷ, Lê Tuấn Vũ - Founder & CEO của công ty cổ phần giải pháp kinh doanh Lê Vũ gọi vốn 350.000 USD cho 10% cổ phần.Danh Mục Tin Tức: